Kinh nghiệm quý báu khi chọn công ty thiết kế nội thất văn phòng tphcm

Những kinh nghiệm khi chọn công ty thiết kế nội thất văn phòng tphcm sẽ giúp bạn chọn được 1 đơn vị ưng ý nhất với các tiêu chí “Nhiệt tình – giá cả hợp lí – thiết kế đẹp”

Vấn đề thiết kế văn phòng ra sao luôn làm những người ở phòng hành chính phải băn khoăn giữa  những câu hỏi phải thiết kế văn phòng ra sao? Nội thất như thế nào thì hợp lí?  Làm sao để tối ưu chi phí? Thiết kế sao hợp với nhu cầu cũng như văn hoá công ty?

Khi đó, thì đa số những doanh nghiệp đều hướng đến giải pháp đó là thuê một đơn vị chuyên môn trong lĩnh vực thiết kế nội thất văn phòng. Giải pháp này sẽ trả lời toàn bộ những câu hỏi mà doanh nghiệp đang loay hoay trong việc thiết kế văn phòng.

Tuy nhiên, doanh nghiệp lại vấp phải một vấn đề khác, đó là làm sao chọn được một đơn vị có chuyên môn, tay nghề, mà giá cả lại hợp lí, phù hợp với ngân sách của công ty?

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn một vài kinh nghiệm khi đi thuê công ty thiết kế nội thất văn phòng.

Những tiêu chí khi chọn đơn vị thiết kế nội thất văn phòng tphcm

Nếu bạn đã từng có kinh nghiệm đi thuê những đơn vị thiết kế nội thất, hoặc đơn giản là bạn hiểu rõ giá cả thị trường, cũng như có chuyên môn trong lĩnh vực này thì không có gì là đáng bàn cãi. Còn trong trường hợp đây là lần đầu bạn đi thuê một công ty thiết kế nội thất văn phòng, thì đâu là những tiêu chí mà bạn có thể dựa vào và chọn cho mình một công ty phù hợp?

 1. Sự khác nhau giữa một công ty thiết kế nội thất văn phòng tphcm và một đại lí bán nội thất

Nếu bạn đã từng khảo qua giá thị trường ở qua những trang mạng thì chắc chắn một điều bạn nhận ra rằng đó là giá ở đại lí bán nội thất luôn rẻ hơn rất nhiều so với một công ty thiết kế. Tjai sao lại như vậy?

 • Thứ nhất từ cái tên đã thể hiển rất rõ ràng đó là đại lí thì chỉ BÁN nội thất, và KHÔNG THAM GIA trong quá trình tư vấn thiết kế.
 • Nếu như các công thi thiết kế nội thất sẽ chỉnh sửa màu sắc, hình dáng, kích thước đồ nội thất sao cho phù hợp với văn phòng của bạn, thì trái lại, các đại lí nội thất lại sản xuất hàng loạt.
 • Ở các đại lí chỉ trợ giúp bạn chuyển, kê đồ nội thất đó lên văn phòng, còn kê sao cho đẹp, cho hợp lí là việc của bạn.
 • Công tác bảo hành ở công ty thiết kế nội thất thường tốt hơn rất nhiều so với các đại lí. Bởi nếu bạn mua toàn bộ nội thất ngoài đại lí thì việc mua riêng lẻ ở nhiều đại lí là việc không thể tránh khỏi, rất mất thời gian. Ngược lại, khi nội thất bất kì ở công ty bạn gặp trục trặc thì chỉ cần liên hệ với công ty thiết kế nội thất.
 • Chính những khâu thiết kế, thi công, bảo hành ở công ty thiết kế nội thất đã làm nó có chi phí lớn hơn so với các đại lí bán nội thất

  thiet ke noi that van phong tphcm (3)

  Kinh nghiệm khi thuê công ty thiết kế nội thất văn phòng tphcm

Tuy nhiên, vẫn có trường hợp mà bạn chỉ cần liên hệ đến  với bên đại lí nội thất. Đó là khi  mặt bằng đã hoàn thiện, diện tích văn phòng nhỏ, đã có sẵn concept thiết  kế, hoặc đơn giản là bạn đã có chuyên môn trong lĩnh vực thiết kế nội thất. Bạn chỉ cần mua và chuyển nội thất vào văn phòng.

 1. Lựa chọn từ 3 – 4 công ty để khảo giá, đấu thầu

Khi bắt đầu tiến hành tham khảo, thì bạn nên liên hệ với từ 3 đến 4 công ty để nhận được bảng giá, sự tư vấn. Rồi từ đó đưa ra quyết định công ty có mức giá phù hợp với khả năng tài chính của công ty.

Ngoài ra việc khảo giá còn giúp bạn định được giá cả của thị trường, cũng không nên chọn bên giá quá rẻ để tránh việc “tiền nào của nấy”, nên chọn những công ty có giá ngang  hoặc trên giá sàn (trên nếu công ty bạn đủ điều kiện tài chính)

 1. Khi đánh giá bản thiết kế, hãy nhìn vào layout của họ

Hãy gạt hết tất cả những chi tiết rườm rà, những hình 3D đẹp mặt lung linh mà nhìn vào bố cục của bản thiết kế.  Việc nhìn vào layout bố trí thiết kế ban đầu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả thi công sau này, bởi nó thể hiện bố cục văn phòng, phân chia các phòng ban ra sao

thiet ke noi that van phong tphcm (1)

Hãy nhìn vào bản thiết kế 2D để xem rõ layout bố trí

 1. Đánh giá công ty thông qua những sản phẩm họ đã làm

Khách quan nhất đó là việc đánh giá công ty qua những công trình, sản phẩm họ đã làm, bởi đó là kết quả công việc của họ, cũng như bạn có thể tìm được công ty có phong cách phù hợp với văn phòng của bạn.

thiet ke noi that van phong tphcm (2)

Đánh giá những công ty đó theo những sản phẩm họ đã làm

Đối với những sản phẩm này bạn có thể tìm kiếm qua website, facbook, zalo của họ. Hoặc muốn nhanh thì bạn có thể yêu cầu đính kèm sản phẩm trong hồ sơ dự thầu.

Nếu có chút thời gian thì tốt nhất bạn nên đến tận nơi những công trình mà bên công ty thiết kế đã và đang tiến hành để xme hiệu quả, mức độ lâu dài là thế nào.

Trên đây chúng tôi đã gửi đến bạn những kinh nghiệm quý báu khi lựa chọn công ty thiết kế nội thất văn phòng tphcm, hi vọng qua bài viết này bạn sẽ có vài tip để lựa chọn 1 công ty thiết kế phù hợp.

 

 

 

Leave a Reply