CÁC LƯU Ý KHI THIẾT KẾ NỘI THẤT VĂN PHÒNG CHUYÊN NGHIỆP

Những lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp, hiện đại sẽ giúp bạn có một văn phòng đẹp, phù hợp và làm nổi bật được tính sáng tạo, cũng như văn hoá của công ty

Bất cứ một doanh nghiệp đều muốn văn phòng của mình trở nên thật chuyên nghiệp. Bởi một văn phòng đẹp, chuyên nghiệp sẽ giúp tăng cường hiệu quả công việc, thể hiện phần nào tính chuyên nghiệp, bản sắc của mỗi công ty.

Do đó, khi bạn có ý định hoặc chuẩn bị cho việc trang trí lại nội thất văn phòng,  chuyển văn phòng thì hãy tham khảo những lưu ý dưới đây để có một văn phòng như ý nhé

thiet ke noi that van phong chuyen nghiep

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thiết kế nội thất văn phòng

Khi thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp cần lưu ý đến công năng sử dụng

Công năng sử dụng văn phòng là việc tận  dụng tối đa văn phòng sao cho hợp lý nhất. Điều này thể hiện qua các mặt như phân chia không gian văn phòng, việc sử dụng ánh sáng tự nhiên, bóng đèn trong từng phòng ban. Sự thuận tiện đi lại trong các khoảng không gian và giữa các phòng phải có sự hợp lý.

Dù cho bạn có  chi cả  mớ tiền cho việc thiết kế, nội thất đắt tiền nhưng lại không đáp ứng được những công năng sử dụng thì coi như bản thiết kế đó là chưa hoàn chỉnh. Do đó bạn cần tìm hiểu kĩ những điểm mạnh điểm yếu trong không gian văn phòng của mình để có thể phân bổ không gian sao cho hợp lí.

Tuỳ vào nhu cầu và khả năng cùa từng công ty mà có thể chia thành từng phòng, khu vực khác nhau. Có thể kể đến một số phòng chức năng chính mà mỗi công ty đều cần như: Bàn lễ tân, Phòng họp lớn, phòng họp nhỏ (nếu công ty thường xuyên họp những nhóm nhỏ), khu vực các phòng chuyên môn (marketing, kinh doanh, giám đốc, kế toán…), khu vực bếp, kho.

thiet ke noi that van phong chuyen nghiep 1

Yếu tố không gian là yếu tố quan trọng nhất trong thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp

Nếu bạn thuê một công ty chuyên trong lĩnh vực thiết kế nội thất thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm trong việc bố trí không gian. Bởi những bên này có những chuyên môn trong việc bài trí, thiết kế không gian sao cho giữa các khu vực có sự hợp lí, lưu thông tốt.

Có thể lấy một ví dụ nhỏ như sau, đối với những công ty có đội ngũ sáng tạo (content, design, kĩ sư,..) thì cần bài trí một khu vực riêng, yên tĩnh cho phòng ban này. Có thể tận dụng ánh sáng tự nhiên, cây xanh để điều hoà không khí cho căn phòng

Yếu tố ánh sáng

Việc tận dụng tốt nguồn sáng tự nhiên và nhân tạo(bóng điện) sẽ giúp văn phòng của bạn thêm sáng sủa, thoáng đãng, giúp tăng năng suất làm việc của mọi người.Bên cạnh đó, việc  cân bằng được hai yếu tố ánh sáng này còn góp phần làm giảm điện năng tiêu thụ.

Một lời khuyên hữu ích từ những kiến trúc sư là bạn nên sử dụng kính trong suốt, cách âm làm vách ngăn giữa  những văn phòng, để ánh sáng tự nhiên có thể chiếu sáng khắp các căn phòng. Việc dùng kính cách âm còn giúp tránh sự tách biệt giữa các phòng ban.

thiet ke noi that van phong chuyen nghiep 2

Cần kết hợp hài hoà giữa ánh sáng tự nhiên là ánh sáng nhân tạo

Đối với các ánh sáng được phát ra từ các nguồn như bóng tuyp, dowlight thì nên sử dụng phương pháp chiếu sáng gián tiếp để tránh tình trạng loá mắt cho nhân viên. Ngoài ra ánh sáng vàng cũng là một sự lựa chọn, bởi ánh đèn vàng tăng khả năng tập trung làm việc cho nhân viên. Do vậy, bạn có thể lắp đèn vàng ở các phòng họp khi thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp

Một phòng họp lí tưởng về ánh sáng là có sự kết hợp hoàn hảo giữa ánh đèn vàng (từ đèn chùm trung tâm), ánh sáng trắng nhân tạo (đèn tuýp, downlight). Ánh sáng tự nhiên trong trường hợp này là không cần thiết bởi phòng họp cần 1 không gian có thể điều chỉnh ánh sáng.

 Yếu tố lưu thông

Ngoài hai yếu tố quan trọng đó là không gian, ánh sáng vì vấn đề lưu thông cũng cần lưu ý.

Vấn đề khi thiết kế văn phòng làm phải đảm bảo được lưu thông sau khi đưa vào sử dụng.. Và đặc biệt lưu thông còn ảnh hưởng  trực tiếp đến năng suất hiệu quả của nhân viên.Hãy thử tưởng tượng rằng bạn đang ngồi làm việc hết sức tập trung, thì gặp phải sự va chạm vô ý từ một nhân viên khác, thật khó chịu phải không nào?

Vấn đề lưu thông được thể hiện qua thứ nhất là khoảng cách giữa các bàn, các khu làm việc. Đó là khoảng cách giữa các bàn, các khu làm việc phải đảm bảo được nhân viên hoạt động, đi lại mà không ảnh hưởng đến hoạt động của nhân viên khác.

Ngoài ra, yếu tố lưu thông còn là vấn đề sự kết nối hành lang giữa các khu vực với nhau.  Bạn cần bố trí một hành lang rộng rãi thông thoáng, để nhân viên có thể di chuyển, thuận tiện trong các hoạt động,

Đặc biệt đối với các công ty thường xuyên có hoạt động tiếp khách hàng thì sảnh chính, hành cần phải có sự lưu thông tốt để thuận tiện cho khách hàng cũng như mọi người trong công ty.

Yếu tố thẩm mĩ

Nếu như các yếu tố trên đánh vào phục vụ các công năng cơ bản thì yếu tố thẩm mĩ phục vụ “đôi mắt” của con người.

Tuỳ vào từng nhu cầu, văn hoá của công ty mà bạn chọn một phong cách thiết kế nội thất riêng cho văn phòng của mình.

Trên đây chúng tôi đã gửi đến bạn 4 lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp, chúc bạn thiết kế được một văn phòng như ý muốn. Nếu có bất cứ thắc mắc gì thì bạn có thể comment bên dưới, xuong8 sẽ giải đáp cho bạn nhanh nhất.

Leave a Reply