Kinh nghiệm khi thuê thiết kế nội thất văn phòng làm việc

Những kinh nghiệm khi thiết kế nội thất văn phòng làm việc sẽ giúp bạn có một văn phòng đẹp, phù hợp với văn hoá cũng như nhu cầu của công ty.

Bất cứ người đứng đầu công ty hay người được giao việc thiết kế văn phòng đều mong muốn có một văn phòng đẹp, hiện đại, tiện ích, và tối đa hoá chi phí. Với nhiều năm trong nghề thiết kế nội thất văn phòng, xuong8.com xin gửi tới bạn những kinh nghiệm trong lĩnh vực này để bạn có thể có một văn phòng như ý.

Khi thuê thiết kế nội thất văn phòng làm việc thì cần xác định rõ ngân sách

Mỗi lần khi thiết kế lại văn phòng thì sai lầm lớn nhất của các công ty là không xác định rõ chi phí. Điều này dẫn đến việc đội chi phí lên rất nhiều. Ví dụ nhiều công ty chỉ tính đến những nội thất lớn, khoản tiền chính mà không tính đến những khoản nhỏ.

Thực tế rằng, việc xác định rõ ràng  từng khoản, chi phí không phải là chi li mà sẽ giúp khoản ngân sách được chi ra được sát nhất.

thiet ke noi that van phong lam viec dep

Ngân sách là yếu tố cần xác định rõ ràng khi thiết kế nội thất văn phòng làm việc

Ví dụ như khi tính ngân sách thì cần liệt kê những khoản chi phí nhỏ như giấy tờ, xăng xe đi lại, in giấy tờ hành chính..

Ngoài ra một việc xác định rõ được ngân sách còn giúp các công ty thiết kế đưa ra được những phương án tối ưu nhất cho văn phòng của bạn. Và bạn cũng đừng quên liệt kê những khoản chi phí phát sinh nhé.

Sắp xếp thời gian hợp lí

Mỗi lần chuyển văn phòng thì đều có một khoảng thời gian để các công ty chuẩn bị. Tuy nhiên, việc sắp xếp thời gian dọn dẹp văn phòng cũ, thiết kế văn phòng mới làm sao vừa đỡ tốn thời gian, lại vừa đảm bảo được hiệu quả công việc. Ở đây chúng tôi xin đưa ra lời khuyên cho bạn như sau:

Hãy tìm một đơn vị chuyên trong lĩnh vực thiết kế văn phòng để đồng hành cùng bạn trong hạng mục này. Bởi họ là những người có chuyên môn sẽ có những lời khuyên tốt nhất cho bạn. Cũng như những kinh nghiệm của họ trong việc thương lượng với chủ toà nhà cũng sẽ giúp bạn rất nhiều đấy.

thiet ke noi that van phong lam viec hien dai

Khi thuê thiết kế nội thát văn phòng làm việc sẽ tiết kiệm thời gian

Việc tìm một đơn vị chuyên thiết kế văn phòng còn giúp thực hiện ý tưởng của bạn một cách tốt nhất, giúp bạn cân đối chi phí, lựa chọn đâu là đồ nội thất tốt. Như vậy, ta có thể thấy rằng một đơn vị thiết kế văn phòng là một lựa chọn tối ưu trong trường hợp này, vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian, lại vừa đảm bảo công việc một cách chỉn chu nhất.

Ngoài ra, việc chọn thời điểm chuyển văn phòng cũng rất quan trọng. Đa phần các công ty điều có tâm lý chuyển văn phòng vào cuối năm. Điều này dẫn đến cầu vượt quá cung, khiến giá phòng cho thuê cũng như chi phí thuê các đơn vị thiết kế văn phòng được đội giá lên từ 10 – 15 % so với khoảng giữa năm.

Đặc biệt, nếu chuyển văn phòng vào cuối năm còn  ảnh hưởng đến tâm lý làm việc của nhân viên cũng như hiệu suất công việc

Lời khuyên cho vấn đề này là bạn nên tiến hành thiết kế nội thất văn phòng làm việc  mới vào giữa năm, hoặc tầm tháng 8 hoặc tháng 9 khi mà chưa đến mùa cao điểm chuyển văn phòng.

Lựa chọn thuê đơn vị thiết kế văn phòng

Nhiều doanh nghiệp nghĩ rằng việc bỏ tiền ra thuê một đơn vị thiết kế văn phòng là một khoản không nhỏ. Do vậy họ thường tiết kiệm tự thiết kế lấy để bỏ đi một khoản chi phí thiết kế. Điều này thực sự là sai lầm nếu như doanh nghiệp đó không có chuyên môn về thiết kế.

Bởi nếu tính theo giá thuê văn phòng hiện tại ở Hà Nội cũng như Thành phố Hồ Chí Minh thì trung bình 1 mét vuông sàn nhà có giá từ 500 – 1tr2/m/tháng tuỳ vào từng tiện ích của toà nhà. Do vậy việc mà tự thiết kế có thể dẫn đến lãng phí không gian diện tích, suy ra việc tăng chi phí hằng tháng là điều không tránh khỏi.

thiet ke noi that van phong lam viec

Thuê đơn vị thiết kế văn phòng là giải pháp tối ưu

Thế nên thuê đơn vị thiết kế văn phòng là giải pháp vừa tối ưu chi phí, vừa tối ưu thời gian cho doanh nghiệp

Tuy nhiên lựa chọn một đơn vị thuê thiết kế văn phòng có giá hợp lí, lại làm việc tận tình, chuyên nghiệp cũng là vấn  đề băn khoăn của nhiều người. Bạn nên tìm hiểu thông  qua bạn  bè, review của nhiều người, tham khảo nhiều bên để đưa ra lựa chọn tốt nhất.

Thuê một đơn vị trọn gói từ thiết kế đến thi công

Nhiều người cho rằng việc bóc tách một dự án thành từng hạng mục nhỏ rồi thuê từng đơn vị phụ trách hạng mục đó là sẽ tiết kiệm được các khoản chi phí. Điều này là vô cùng sai lầm, bởi chi phí nhân công sẽ bị đội lên rất nhiều. Đó là chưa kể đến việc khi xảy ra bất cứ vấn đề nào thì bên này đổ lỗi cho bên kia là điều không thể tránh khỏi.

Do vậy việc sắp xếp một đơn vị làm trọn gói là giải pháp tối ưu cho các doanh nghiệp đang có nhu cầu tu sửa, chuyển văn phòng.

Trên đây chúng tôi đã gửi đến bạn những kinh nghiệm khi thuê thiết kế nội thất văn phòng làm việc. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

.

 

 

 

Leave a Reply