7 bí quyết để thiết kế nội thất văn phòng đẹp

Thiết kế nội thất văn phòng đẹp đang là xu hướng ở các công ty hiện tại. Sau đây chúng tôi sẽ gửi đến bạn 7 bí quyết để có thể set up nội thất văn phòng một cách đẹp, hợp lí và phù hợp với nhu cầu.

Không gian văn phòng làm việc ngày càng được các công ty chú trọng trong việc thiết kế. Bởi đơn giản, những người đứng đầu doanh nghiệp đã hiểu được rằng không gian làm việc ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất  làm việc của công ty, văn phòng đẹp sẽ kích thích sự sáng tạo, hăng hái trong công việc. Không chỉ vậy, văn phòng còn thể hiện văn hoá cũng như giá trị của từng doanh nghiệp.

Bài viết dưới đây sẽ gửi đến bạn 7 bí quyết để thiết kế một văn phòng sao cho đẹp, cũng như đáp ứng được nhu cầu của nhân viên trong công ty.

thiet ke noi that van phong dep 1

Thiết kế nội thất văn phòng đẹp nhờ 7 yếu tố sau đây

Bí quyết đầu tiên để thiết kế nội thất văn phòng đẹp là tạo ra một không gian mở cho văn phòng

Những thiết kế văn phòng ngày nay đã phá vỡ những quan niệm xưa cũ trong việc bố trí các phòng làm việc. Thay vì việc tách bạch các phòng ban với các phòng riêng, “kín cổng, cao tường”  thì với các thiết kế văn phòng bây giờ đã tạo ra các không gian mở. Việc bố trí các phòng liên thông với nhau giúp các nhân viên trong công ty giao lưu, gắn kết với nhau hơn.

Điển hình cho việc tạo ra các không gian mở là các coo – working space – ơi mà nhiều công ty chọn đó là văn phòng làm việc.

Không gian làm việc mở không chỉ thế hiện ở việc bố trí các phòng ban mà còn thể hiện ở chỗ ngồi làm việc của nhân viên. Ví dụ như thay vì các vách ngăn bàn, bàn riêng như trước thì các chiếc bàn lớn, ngồi cạnh nhau đang được các công ty tận dụng.

Các thiết bị cần được chia thành nhóm và để riêng rẽ

Đối với các công ty có nhiều đồ dùng như tủ, hệ thống âm thanh, PC, laptop thì nên để riêng các nhóm thiết bị này ra với nhau để dễ dành cho việc, sửa chữa, bảo dưỡng sau này. Hơn thế nữa, việc gộp chung các nhóm đồ dùng thiết bị sẽ tạo nên bố cục rối mắt cho văn phòng của bạn.

Bố trí thêm các khu vực hỗ trợ

Nhiều công ty ngày nay đã dành riêng một khoảng diện tích nhỏ để bố trí khu vực hỗ trợ. Khu vực hỗ trợ ở đây là những khu vực như bàn ăn, phòng trà, ban công, phòng khách. Khu vực hỗ trợ sẽ giúp các nhân viên kết nối tối đa với nhau, giúp tạo nên một thiết kế nội thất văn phòng vừa đẹp, vừa có thể kết nối mọi người.

Việc đặt các khu vực hỗ trợ ở đâu, diện tích ra sao còn tuỳ thuộc vào số lượng nhân viên cũng như nhu cầu của mọi người. Nhưng có một nguyên tắc là nên đặt các khu vực này ở những nơi có nhiều ánh sáng, dễ dàng thuận tiện cho mọi người đi lại.

Bên cạnh đó, bạn có thể set up riêng các khu vực hỗ trợ làm việc nhóm đối với những phòng ban khi họp hành, cần  sự yên  tĩnh, tránh tiếng ồn tuyệt đối.

Tận dụng tối đa mục đích sử dụng diện tích

Việc tận dụng tối đa mục đích sử dụng diện tích ở đây được hiểu là việc gộp các tính năng, trao đổi nội thất trong văn phòng để tiết kiệm tối đa diện tích. Ví dụ, các chiếc tủ có nhiều ngăn hộc, sẽ đựng, treo được nhiều đồ vật như cây cảnh, tài liệu, văn phòng phẩm….

Khi tiến hành lên kế hoạch mua nội thất cần ưu tiên những đồ dùng, nội thất tích hợp nhiều tính năng, công dụng, và có thể sử dụng với nhiều mục đích khác  nhau.

thiet ke noi that van phong dep 2

                    Thiết kế nội thất văn phòng đẹp cần bố trí hợp lí không gian

Khi thiết kế cần lưu ý đến kết cấu và bố cục của toà nhà chung

Đa phần các công ty hiện nay đều thuê văn phòng ở các toà nhà lớn. Do đó việc lựa chọn thiết kế, nội thất sao cho phù hợp với các đặc điểm của toà nhà.

  • Đối với các công ty có các khu vực đặc biệt như xưởng in, nhà kho mà đặt trong các toà nhà không tương thích với chức năng này thì cần dành một diện tích riêng  để cải tạo phù hợp với không gian chung  của toà nhà.
  • Khi lựa chọn các nội thất cho văn phòng cũng cần lưu ý đến công suất, diện tích của toà nhà. Thiết bị trong văn phòng phải phù hợp với kết cấu tường, công suất điện của toà nhà, tránh trường hợp việc kê đặt nội thất làm hỏng kết cấu tường, thiết bị điện có công suất quá cao so với công suất điện của toà nhà

    Đặt các tiêu chuẩn lên hàng đầu

Thiết kế văn phòng có bắt mắt đến đâu mà không đủ độ an toàn thì cũng không phải là một văn phòng đạt chuẩn. Do đó, khi thiết kế, cần đặt các tiêu chuẩn kĩ thuật, nguyên tắc an toàn lên hàng đầu.

Các thiết bị, nội thất phải an toàn với sức khoẻ con người, hoặc đáp ứng được các tiêu chuẩn về độ an toàn nghề nghiệp.

Ngoài các tiêu chuẩn về an toàn sức khoẻ, tiêu chuẩn về kĩ thuật, thì các công ty cũng ần lưu ý đến các tiêu chuẩn chung của toà nhà cũng  như của địa phương

thiet ke noi that van phong dep 3

Khi thiết kế nội tất văn phòng cần lưu ý đến kết cấu toà nhà

Các thiết kế phải có tính lâu dài, bền vững

Ngoài các vấn đề về nội thất, thiết bị thì các vấn đề trong sinh thái như nước sinh hoạt, rác thải, điện cũng cần các công ty lưu ý đến khi thiết kế. Phải thiết kế sao cho sinh thái của toà phải có tính bền vững, lâu dài

Có thể dễ dàng di chuyển, sửa chữa các thiết bị,nội thất trong văn phòng.

Trên đây là 7 bí quyết để bạn có thể thiết kế nội thất văn phòng đẹp, hi vọng thông tin chúng tôi đưa đến bạn để bạn có thể tham khảo và có những lựa chọn tốt nhất cho văn phòng của mình.

 

 

 

Leave a Reply